Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2011

"Tôi sẽ dập dịch TCM trong 7 ngày, nếu..."


Thứ Sáu, ngày 18/11/2011, 09:09
(Tin tuc) - "Nếu Chủ tịch nước, Thủ tướng đồng ý, tôi sẽ làm cho tất cả các cháu bị tay-chân-miệng (TCM) hết ngứa chỉ trong một ngày và khỏi trong vòng 7 ngày, với một điều kiện..."
Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Sau nhiều lần hẹn, “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải cũng đồng ý nói những băn khoăn, lo lắng của ông về dịch TCM.

“Tôi chủ định chờ đúng 1 tuần tính từ ngày bị "đuổi khéo" khỏi BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để có thêm thời gian nghĩ về những gì người ta đã làm và những gì tôi đã làm. Một tuần qua, tôi vẫn trả lời những gia đình có con bị bệnh TCM, rất nhiều người đến tận nhà tôi xin Anolyt, nói thật là không còn thời gian cho riêng mình nữa, nhiều hôm phải đến tận 1 giờ chiều mới nấu cơm ăn được… mệt nhưng vui vì mình đã già rồi mà vẫn còn có ích với xã hội", TS Khải chia sẻ.

Lời hứa dập dịch trên cả nước trong 1 tuần

Trong 3 tháng qua, số ca mắc bệnh TCM trên cả nước đã tăng từ hơn 33 nghìn lên hơn 87 nghìn (147 người chết) và những con số này dường như chưa dừng lại. Khi cập nhật những thông tin này, TS.Khải tỏ ra rất lo lắng: “Da của các cháu rất mỏng, sức đề kháng còn yếu cho nên chúng là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Tỷ lệ các cháu bị càng nhiều thì mức độ lây lan càng lớn, tôi cho rằng công tác làm sạch môi trường, phòng bệnh trong thời gian qua quá kém.

Tôi không phải là bác sĩ, nhưng kiến thức mà tôi đã được học và tự nghiên cứu nhiều năm nay nói không hề ngoa là cũng hơn khối người có bằng cấp trong ngành y, nếu chỉ nói riêng ở chuyện dập dịch TCM. Tôi nhắc lại lần nữa là tôi không nói phương pháp mà mình đã công bố là duy nhất. Tôi cũng không chê các phương pháp khác, nhưng rõ ràng Anolyt đã cho thấy hiệu quả.

Tôi cũng không hiểu vì sao mà người ta lại dùng những lời lẽ nặng nề để xúc phạm tôi như vậy, trong khi tôi nói ra điều đó là để cứu các cháu nhỏ. Tôi cảm thấy mình không đáng bị đối xử như vậy, nhưng tôi không vì tự ái cá nhân mà vì tính mạng của các cháu nhỏ, đó là lý do tôi quyết định công bố thông tin về tác dụng của Anolyt”.
"Tôi sẽ dập dịch TCM trong 7 ngày, nếu...", Tin tức trong ngày, benh tay chan mieng, dich tay chan mieng, tien si khai, ong gia ozon, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
TS.Khải: Tôi chỉ cần 1 tuần để dập dịch TCM trên cả nước
Sau hơn 1 tháng kể từ khi “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải công bố phương pháp sử dụng Anolyt để phòng và điều trị bệnh TCM, Bộ Y tế cũng đã vào cuộc và giao cho Viện Pasteur Nha Trang nghiên cứu và báo cáo Bộ trong thời gian sớm nhất.
Có nhiều người cứ gọi đó là nước muối, thậm chí có vị Tiến sĩ lại còn nói rằng công nghệ ấy tạo ra Javen… đọc những thông tin như vậy tôi thấy thật buồn cười, vì nó vớ vẩn hết sức, chẳng mấy ai gọi đúng tên của dung dịch là Anolyt.

Các cụ ta bảo rằng, không biết thì dựa cột mà nghe, đằng này không biết cũng lên báo nói năng nhảm nhí. Nhưng dù họ có nói gì đi chăng nữa thì hàng trăm gia đình đã sử dụng Anolyt cho con mình cũng đã biết rõ tác dụng rồi.

Dư luận sẽ chẳng ủng hộ tôi thế này đâu nếu Anolyt không phát huy tác dụng”.
TS.Khải dù biết thông tin này, nhưng ông lại băn khoăn: “Tại sao chúng ta không ứng dụng Anolyt vào đời sống khi mà nó vô hại (bản chất là muối và nước), trong khi dùng Cloramin B vẫn để lại dư lượng độc hại? Đó là còn chưa kể, giá thành sản xuất Anolyt chỉ khoảng 200 đồng/lít trong khi Cloramin B thì đắt hơn tới 30 lần. Nếu ứng dụng này được đưa vào cuộc sống, Nhà nước sẽ tiết kiệm được kinh phí, người dân cũng được sử dụng một sản phẩm hiệu quả, an toàn và chi phí cực rẻ… điều đó lại càng cần thiết với điều kiện kinh tế của nước ta còn rất nhiều khó khăn.

Tôi nói những điều này để thấy rằng một sự vô lý khủng khiếp như vậy vẫn tồn tại thì tôi cũng chẳng kỳ vọng vào cái chuyện giao cho Viện Pasteur nghiên cứu, trong khi họ không hề gọi cho tôi dù chỉ một lần”.

“Nếu Thủ tướng Chính phủ đồng ý, tôi sẽ làm cho tất cả các cháu bị bệnh TCM hết ngứa chỉ trong một ngày và khỏi trong vòng 7 ngày, với một điều kiện kèm theo là phải huy động được tất cả các máy tạo ra Anolyt đang có trên lãnh thổ Việt Nam. Tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu ngăn chặn dịch TCM. Tôi là một công dân Việt Nam và thấy rằng mình có trách nhiệm làm cái việc đáng phải làm. Tôi sẽ ân hận suốt phần đời còn lại nếu không nói ra sự thật này”.

Anolyt diệt được EV71?

Theo TS Khải, Anolyt trước kia khác bây giờ, công nghệ đã phát triển hơn, không còn dừng lại ở mức ban đầu nữa. Vì vậy không không phải cứ cho muối và nước vào máy là tạo ra Anolyt như cách tôi đã làm, muốn làm được như tôi thì phải có thời gian chịu khó nghiên cứu và học hỏi nhiều. “Họ có thể tạo ra Anolyt, nhưng hiệu quả hay không lại là chuyện khác. Khi bạn nấu ăn, bạn cho gia vị trước hay sau khi thức ăn sôi cũng cho chất lượng món ăn khác nhau đấy”, TS Khải so sánh.

Khi PV lược lại những thông tin trái chiều của một số bác sĩ, TS.Khải nói ngay: “Mấy ngày trước, có bác sĩ bảo Anolyt chẳng có gì lạ, nó có tác dụng sát khuẩn và có khả năng ngăn chặn dịch TCM. Vậy tôi xin hỏi là bình thường thì tại sao không công bố cho toàn dân sử dụng để phòng ngừa bệnh TCM, mà lại nói là đa số tự khỏi? Cho tới bây giờ đã có hàng nghìn người dân sử dụng thì người ta lại nói là cái này không mới, thật hết sức nhảm nhí.

Trong tay tôi có tất cả các tài liệu, các luận chứng khoa học về Anolyt mà các nước tiên tiến đã áp dụng. Tôi tin rằng, ở Việt Nam không phải mình tôi biết về Anolyt, nhưng họ có thực sự hiểu về dung dịch này hay không thì tôi không dám chắc, bởi vì biết là một chuyện nhưng thực sự hiểu lại là chuyện khác”.
"Tôi sẽ dập dịch TCM trong 7 ngày, nếu...", Tin tức trong ngày, benh tay chan mieng, dich tay chan mieng, tien si khai, ong gia ozon, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Người dân tới nhà TS.Khải xin Anolyt
Đối với bệnh TCM, các chuyên gia y tế đã nhấn mạnh rằng virus EV71 rất nguy hiểm, nó có thể gây biến chứng. TS.Khải bật mí: “Người ta nói rằng, Anolyt chỉ có tác dụng sát khuẩn là sai. Tôi đảm bảo là nó diệt được nhiều loại virus (kể cả EV71). Tôi có những tài liệu chứng minh tác dụng của Anolyt với EV71, nhưng cứ chờ xem Viện Pasteur công bố cái gì, sau đó tôi mới công bố những tài liệu của mình.

Điều tôi quan tâm lúc này là nếu các cháu được sử dụng Anolyt ngay từ khi phát hiện các nốt này trên người thì sẽ không còn ngứa, không bị lở loét, không bị bội nhiễm, như vậy cũng sẽ ngăn chặn được biến chứng.

Khi các cháu nhỏ bị biến chứng thì quá trình điều trị vô cùng phức tạp, mà chi phí điều trị cũng sẽ vô cùng tốn kém. Liệu rằng có bao nhiêu gia đình có đủ tiền chạy chữa cho con mình? Liệu rằng chạy chữa có hiệu quả không? Tôi chắc chắn là chẳng bác sĩ nào dám khẳng định điều đó, vì cái chết của 147 đứa trẻ đã nói thay cho họ.

Theo Ngọc Quang (Giáo dục Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét